Tin tức

Lỗi thiết kế website doanh nghiệp nhỏ thường mắc phải

Website trong thời đại công nghệ thông tin chính là nơi để bạn giới thiệu bộ mặt công ty đến với khách hàng và quảng bá thương hiệu của mình. Nhưng không thể không mắc lỗi. Điểm danh những lỗi thiết kế website doanh nghiệp thường mắc phải.

Website trong thời đại công nghệ thông tin chính là nơi để bạn giới thiệu bộ mặt công...

https://godream.vn/uploads/news/1515808180_thiet-ke-website-ban-hang-1(1).png

Công ty phần mềm GoDream - Thiết kế website chuẩn seo tại Vinh Nghệ An Hà Tĩnh

Đóng vai trò là cánh cổng giao tiếp giữa khách hàng với công ty, ngoài mặt nội dung ra thì hình thức và cách thiết kế trang web cũng ảnh hưởng rất lớn đến sự đánh giá của khách hàng cho công ty của bạn. Hãy cùng điểm qua 5 lỗi trong thiết kế website mà các doanh nghiệp nhỏ thường mắc phải.

1. Bố cục

 Một trang web khi khách hàng vào tìm thông tin mà thấy sắp xếp thông tin lộn xộn, thì liệu khách hàng có ở lại để xem nữa hay không? Chắc chắn là không rồi. Còn ngược lại một trang web khi vào nhìn hấp dẫn, trình bày rõ ràng thì khách hàng sẽ ở lại lâu hơn dẫn đến doanh nghiệp có nhiều khách hàng hơn thì doanh thu sẽ cao hơn.

Ngoài ra, hệ thống điều hướng còn phải được thiết kế để phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Nhiều trang web sử dụng hệ thống điều hướng hiện đại nhưng lại đòi hỏi người xem phải có một chút kinh nghiệm để sử dụng thành thạo. Sử dụng một hệ thống điều hướng phức tạp như thế vô tình đã "cắt" đi một lượng không nhỏ khách hàng tiềm năng của công ty. Hãy để khách hàng khi đến website của bạn có thể dễ dàng xem qua tất cả các doanh mục của công ty mà không cần phải suy nghĩ làm thế nào để xem được.

2. Không tìm thấy nút "Mua hàng"?!

Đừng chỉ quá chú tâm vào việc quảng cáo về sản phẩm của bạn mà quên mất hướng dẫn họ đến việc mua hàng hoặc liên hệ với công ty. Đơn giản khi tôi vào một trang web cho tải phần mềm thì cái thứ tôi cần đó là nút "Download" hoặc "Tải về", vào trang web mua bán thì phải thấy nút "Mua" còn vào trang web dịch vụ thì phải nhìn thấy thông tin liên lạc.

Nên thiết kế các nút bấm lớn, màu sắc nổi bật thay vì dòng chữ tẻ nhạt để hướng khách hàng đến với ý muốn của bạn. 

3. Màu sắc và độ tương phản

Màu sắc và độ tương phản của một trang web rất quan trọng. Các doanh nghiệp nhỏ thường không chú ý đến yếu tố màu sắc và độ tương phản trên trang web của mình. Điều này sẽ làm cho người xem khó đọc và tìm kiếm thông tin nếu màu chữ và màu nền cũng không được tách biệt rõ ràng, đặc biệt là những người có thị lực kém.

Ngoài ra, việc thiết kế màu sắc và độ tương phản đúng cách còn có tác dụng giúp cho trang web trông đẹp và chuyên nghiệp hơn, dễ dàng thu hút người xem và hướng họ đến những nội dung mà bạn muốn gửi gắm.

4. Nội dung

Về nội dung thì không nên lan man mà hãy đi thẳng vào vấn đề khách hàng cần.

Khách hàng vào website là để tìm thông tin, nhưng nhiều lúc họ lại bị bội thực trong mớ thông tin mà website hiển thị. Vì thế, cách bày trí thông tin cũng góp phần không nhỏ vào sự thành công của một website.

Hầu hết người ta chỉ thích nhìn chứ không thích đọc, trừ những thông tin họ buộc phải xem. Họ chỉ đọc lướt qua để tìm cái mà mình quan tâm. Vì vậy, thay vì "sổ" một tràng thông tin lên trang web thì bạn hãy phân loại nó ra thành từng mục, sau đó lập bảng chỉ mục dẫn đến từng phần nhỏ đó.

5. Nhồi nhét quá nhiều thứ vào 1 trang web

Không nhồi nhét quá nhiều thông tin vào 1 trang web vì nếu như vậy thì sẽ làm rối mắt, lộn xộn khiến khách hàng vào mà ra ngay.

Nhiều doanh nghiệp nhỏ khi thiết kế website thường muốn cho tất cả thông tin vào một trang web duy nhất. Điều này tưởng chừng có vẻ tiện lợi nhưng cái mà người xem thấy được lại là một mớ lộn xộn và khó đọc. Càng nhồi nhét nhiều thứ vào 1 trang web thì nó càng trở nên thiếu chuyên nghiệp, không hấp dẫn người đọc và tai hại nhất là người xem sẽ một đi không trở lại.

Vì vậy khi thiết kế 1 trang web bạn cần chú ý những điều trên để mang lại hiệu quả cao nhất cho bạn.

Nếu bạn chưa có website hoặc website của bạn chưa chuyên nghiệp thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Liên hệ tư vấn, báo giá: 

CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CNTT VÀ TRUYỀN THÔNG GODREAM

 

Bài Viết Liên Quan